Cách làm cua hấp bia không tanh, ngọt, thơm ngon bạn biết chưa ?

Cách chế biến cua biển đơn giản nhất là làm các món hấp, tuy nhiên để hấp cua ngon và giữ được độ ngọt tự nhiên của cua cũng cần một vài mẹo nhỏ. Chúng ta cùng vào bếp để làm món cua hấp bia ngon nhất nhé.

Nguyên liệu làm Cua hấp bia

  • Cua biển 2 kg
  • Sả 10 cây
  • Bia 330 ml (1 lon)

cách làm cua hấp bia

Cách chế biến Cua hấp bia

1 Sơ chế nguyên liệu

Sả chúng ta rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc khoảng 5 cm

Cua bạn ngâm vào thau nước đá để cua ngất tạm thời và khi hấp cua không bị rụng chân.

Hoặc bạn lật con cua lên, dùng dao gỡ phần yếm cua lên, để thấy rõ một cái lỗ bé trong phần ức cua. Dùng mũi nhọn của dao đâm vào, đó chính là tim của cua, nó sẽ bị tê liệt ngay lập tức.

Khi cua đã cứng người lại, bạn tháo dây buộc, dùng bàn chải đánh răng cọ khắp mình cua, các kẽ chân,… cho thật sạch, sau đó rửa cua lại một lần nữa để loại bỏ hết bùn đất, cặn bẩn trên mình cua.

Sau khi làm sạch cua, bạn bóc phần yếm cua bỏ đi, lông ở bên trong yếm cua không ăn được và gây ảnh hưởng hương vị của cua sau chế biến.

cách làm cua hấp bia

2 Hấp cua

Xem thêm:  Đậu phụ xào trứng - món ăn đơn giản thơm ngon dễ làm

Bạn chuẩn bị xửng hấp, đổ bia xuống dưới, khay hấp bên trên bạn xếp cua và sả, gừng. Đậy nắp nồi, đun đến khi bia sôi thì hạ lửa nhỏ, hấp khoảng 15 phút cho cua chín, lúc này bạn dùng dầu ăn phết đều lên mình cua, đậy nắp hấp thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp. (Dầu ăn giúp cua có độ bóng và giữ màu đỏ của cua được lâu hơn. Bạn không cần nêm thêm gia vị khi hấp cua vì cua đã có sẵn vị mặn.)

3 Thành phẩm

Cua chín bạn bày ra đĩa, khi ăn chúng ta chấm với muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị thơm ngon của cua.

Cua biển hấp bia thực hiện rất đơn giản nhưng vẫn giữ được độ dai ngọt thuần túy của cua mà các cách chế biến khác khó làm được.

5/5 - (2 bình chọn)