Phan Thiết nói chung là một vùng biển được thiên nhiên ưu đãi , có Ngư trường phong phú và rất đa dạng với các loài thủy hải sản, Phan Thiết có tọa độ khoảng 10o vĩ Bắc và 108o kinh Đông thuộc vùng khí hậu ôn hòa, quanh năm mưa thuận gió hòa rất thuận lợi cho nghề khai thác đánh bắt cá và nghề sản xuất nước mắm.

thành tích công ty cổ phần nước mắm phan thiết

Là vùng nước trôi với hai dòng nước nóng lạnh gặp nhau có nguồn phù du phong phú, đó là kho tàng thức ăn khổng lồ đầy dinh dưỡng cho các loài cá nên chất lượng cá rất tốt. Vào hàng năm từ tháng 4 đến tháng 8 từng đàn cá đại dương di cư vào đây để vỗ béo cho kỳ sinh sản của các loài hải sản, đây là một đặt điểm không nơi nào có được với một nguồn nguyên liệu như thế để làm nước mắm.

Bản chất con người Phan Thiết hiền hòa, mến khách, cần cù trong lao động, có tinh thần cầu tiến luôn tìm tòi học hỏi để nâng cao trình độ trong sản xuất, họ rất siêng năng và luôn có trách nhiệm đối với sản phẩm làm ra.

Công Ty CP Nước Mắm Phan Thiết nói riêng có 12 nhà xưởng thoáng mát, hợp vệ sinh với quy mô sản xuất lớn nhất toàn Quốc, nằm trên vị trí thuận lợi cho việc nhập nguồn nguyên liệu đảm bảo độ tươi của cá. Là đơn vị có một bề dày lịch sử về nghề làm nước mắm với một đội ngũ khoa học kỹ thuật chuyên ngành đã phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật , biết vận dụng và kết hợp với truyền thống tinh hoa về chế biến nước mắm đã sản xuất ra sản phẩm nước mắm từ 11oN đến 45oN và các loại mắm như mắm xay, mắm cá cơm nguyên con và mắm cà pháo, mắm ruốc với thương hiệu “Nước mắm Phan Thiết Hiệu Con Cá Vàng “ có hương vị đặt trưng, thơm ngon, bổ ích đạt chất lượng số 1 tại Phan Thiết được nhiều người tiêu dùng trên toàn Quốc biết đến và bình chọn. Năm 2007 được YANCANCOOK là một đầu bếp nổi tiếng ở Mỹ đã đến thăm Công Ty CP nước mắm Phan Thiết nếm qua các loại nước mắm công nhận là số 1 tại Phan Thiết.

Công Ty CP Nước Mắm Phan Thiết xứng đáng nhận vai trò kế thừa nghề chế biến nước mắm mà hàng trăm năm trước được các bậc tiền bối đã khai sinh và sáng lập nên nghề làm nước mắm tại Phan Thiết.

Qua nhiều năm thực hiện vai trò kế thừa Công Ty CP Nước Mắm Phan Thiết đã đạt nhiều thành tích như sau :

 • Huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ hội chợ toàn Quốc.
 • Năm 2001 đạt huy chương vàng trong dịp triển lãm thành tựu kinh tế tại Hội chợ Giảng Võ Hà Nội.
 • Tháng 10/2001 đạt giải chất lượng vàng vệ sinh an toàn thực phẩm lần thứ I tại Hội chợ triển lãm TP Hồ Chí Minh.
 • Năm 2004 : Đạt giải thưởng chất lượng Việt Nam
 • Năm 2004, 2006, 2008 : 3 năm liền đạt giải Sao Vàng Đất Việt.
 • Năm 2004 : Đạt giải Cúp vàng Thương Hiệu Việt Nam hội nhập kinh tế Quốc tế tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Expo.
 • Năm 2005 : Đạt cúp vàng hội chợ Eestival, cúp thương hiệu uy tín Việt Nam, cúp Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam tại Hội chợ Giảng Võ Hà Nội.

Bằng Khen :

 • UBQG về hợp tác kinh tế Quốc tế đã có thành tích xuất sắc trong phát triển sản xuất và thương hiệu tham gia hội nhập kinh tế Quốc tế.
 • UBND Tỉnh Bình Thuận tặng bằng khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động quản lý chất lượng thập niên 1995 – 2005.
 • UBND Tỉnh Bình Thuận tặng bằng khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong phát triển Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế-Xã Hội tại địa phương năm 2004-2005.
 • Giấy khen của Sở Thương Mại Du Lịch là đơn vị có sản phẩm chất lượng được người tiêu dùng ưa thích tại Hội chợ giao lưu kinh tế Đồng Nai.

Từ những thành tích đạt được với quy mô nhà máy sản xuất lớn nhất trên toàn Quốc, sản phẩm của Công ty được khách hàng bình chọn là số 1 tại Phan Thiết, thương hiệu nước mắm “Hiệu con cá vàng có hương vị độc đáo, văn hóa ẩm thực Việt” ăn sâu vào lòng người khẳng định Công Ty Cổ Phần Nước Mắm Phan Thiết là con chim đầu đàn của ngành nước mắm tại Phan Thiết.