Cách làm nước mắm me chấm cá khô ngon đúng điệu

Cách làm nước mắm me chấm cá khô – bí quyết cho món khô trở nên lạ miệng. Loại nước mắm chấm khô “thần thánh” được làm từ me mang hương vị chua chua, ngọt ngọt được mọi gia đình thích thú.

Không chỉ trong những cuộc chè chén thì mọi người mới ưa loại nước chấm này, mà ngay cả khi trong những bữa cơm gia đình thường nhật, một số gia đình vẫn rất thích sử dụng loại nước chấm này để ăn cùng cá khô. Với cách làm nước mắm me chấm cá khô rất đơn giản, bạn hoàn toàn sẽ cho ra được chén nước chấm khô thơm ngon, tròn vị.

Chúng ta đều biết mắm me có vị ngọt ngọt, chua chua, dịu dịu phải nói là loại nước chấm “bắt buộc phải có khi ăn cá khô hay ăn với bún mắm. Nếu thiếu đi loại nước chấm này, bữa ăn của bạn thật sự sẽ rất nhạt nhẽo. Dưới đây là cách chế biến nước mắm me chấm khô, hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay thôi.

Giới thiệu thêm cách pha nước mắm chấm ngon đến bạn đọc thân mến.
Cách làm mắm me chấm khô:

1/ Nguyên liệu:

  • Me chín: 50g (bạn có thể mua trái chín hoặc mua me vắt cũng được)
  • Nước mắm ngon: 25ml
  • Đường: 50g
  • Dầu ăn, tỏi, ớt
Xem thêm:  Cá nục là cá gì ? Các món ăn ngon làm từ cá nục

2/ Cách làm nước mắm me chấm cá khô:

Bước 1: Sơ chế và dầm me

Me rửa sơ qua với nước để cho bớt dơ. Sau đó, loại bỏ vỏ me, chỉ lấy thịt me cho vào một chén nước nóng.

Để loại và tách lấy phần thịt me và nước me bạn dùng muỗng dầm me ra. Tiếp theo, dùng rây lược bỏ xác me, chỉ lấy phần nước cốt me. Bạn cho tiếp nước sôi để nguội vào chén nước cốt me, khuấy đều để hòa tan hoàn toàn phần thịt me với nước cốt.

cách làm nước mắm me chấm cá khô

Lọc lấy nước cốt me

Bước 2: Đun nước me

Bật bếp với độ lửa to, khi nào chảo nóng hoàn toàn thì đổ phần nước me vào, đun kĩ. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng bằng cách cho thêm một chút đường, nước mắm, tỏi và ớt đã được xắt nhỏ, khuấy đều. Khi nước me sôi lên, giảm bớt độ lửa vừa đủ, tiếp tục khuấy đều tay đến khi nào nước me sánh mịn lại là có thể tắt bếp.

cách làm nước mắm me chấm cá khô

Đun sôi nước cốt me

Bước 3:

Đặt một cái chảo khác lên bếp, chờ chảo nóng thì cho một muỗng dầu ăn vào. Dầu ăn sủi tăm thì tiếp theo, bạn cho tỏi đã được xắt nhỏ vào phi thơm lên. Sau đó, cho hết phần nước me sánh mịn đã chế biến ở trên vào, khuấy đều tay. Nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng là được. Chờ cho nước sốt me sôi lên lần nữa thì tắt bếp. Trút ra chén, để nguội có thể để dành dùng lâu mà không sợ bị hư.

Xem thêm:  Đại lý nước mắm Tứ Tuyệt TPHCM

cách làm nước mắm me chấm cá khô

Nước mắm me đã hoàn thành

Như vậy qua bài trên chúng ta đã biết cách làm nước mắm me chấm cá khô ngon đúng vị. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (3 bình chọn)