Hướng dẫn Cách ngâm tỏi ớt với nước mắm

Cách ngâm tỏi ớt với nước mắm ngon làm tại nhà dùng ăn dần. Bạn thường thấy Lọ ớt tỏi ngâm dấm ở các quán bún, phở chắc chắn là thứ gia vị không thể thiếu và nhiều người thích ăn. Nhưng cũng với những nguyên liệu dân dã là tỏi và ớt các bạn đã thử ngâm với nước mắm bao giờ chưa? Hôm nay chúng ta sẽ cùng xem và thực hiện cách ngâm tỏi ớt với nước mắm ngon.

Nguyên liệu cho món tỏi ớt ngâm nước mắm

Chi tiết cách ngâm tỏi ớt với nước mắm ngon

Bước 1

Trước hết các bạn chọn 1 lọ thủy tinh để đựng. Không nên dùng lọ nhựa, vì ớt và tỏi ngâm và dùng trong thời gian dài nên nếu dùng lọ nhựa thì sẽ không đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình.

Lọ thủy tinh bạn rửa sạch và tráng qua nước sôi rồi để lọ khô.

Ớt mua về các bạn đem rửa sạch, bỏ cuống rồi để ráo nước. Nếu muốn món ớt ngâm nhanh được ăn bạn có thể thái ớt thành các miếng nhỏ. Lưu ý khi chọn mua ớt phải chọn ớt tươi, còn nguyên cuống, không bị khô héo.

Tỏi bạn bóc vỏ và nếu ớt bạn thái miếng thì tỏi bạn cũng thái thành lát mỏng ra nhé. Còn nếu bạn ngâm ớt cả quả thì tỏi bạn cũng chỉ cần bóc vỏ và để nguyên nhánh, không cần thái.

Xem thêm:  Cách làm nước mắm cơm tấm ăn ngon khó cưỡng

cách ngâm tỏi ớt với nước mắm

Tiếp theo bạn chuẩn bị nước mắm và đường để ngâm ớt và tỏi. Bạn pha nước mắm và đường theo tỷ lệ 1:1, đổ vào xoong, bắc lên bếp và đun vừa lửa, quấy đều đến khi đường tan và sôi thì tắt bếp, để nguội. Loại nước mắm dùng để ngâm ớt bạn nên chọn mua loại nước mắm nguyên chất, có mùi thơm nhẹ. Mẹo giúp bạn phân biệt được nước mắm nguyên chất ngon đó là khi nếm thì thấy vị mặn lúc đầu nhưng sau đấy lại có cảm giác ngọt ngọt là nước mắm ngon bạn nhé.

cách ngâm tỏi ớt với nước mắm

Bước 2

Giờ là đến công đoạn cuối cùng để hoàn thành cách ngâm tỏi ớt với nước mắm. Bạn xếp ớt vào lọ thủy tinh, rắc vài hạt muối trắng lên ớt sẽ giúp ớt giòn hơn khi ăn, trên cùng là cho tỏi và đổ nước mắm đường đã chuẩn bị vào. Đậy nắp lọ thủy tinh lại và lắc nhẹ cho nước mắm ngập đều ớt và tỏi, để lọ ớt ngâm chỗ thoáng mát sau khoảng 1 tuần là có thể dùng được.

cách ngâm tỏi ớt với nước mắm

Khi ăn bạn chỉ cần múc ớt và tỏi ra ăn trực tiếp hoặc pha với nước chấm đều ngon nhé! Vị cay nồng của ớt quyện với hương thơm của tỏi và nước mắm sẽ khiến bạn khó cưỡng lại với loại gia vị này đó. Hãy thử làm theo công thức cách ngâm tỏi ớt với nước mắm ngon mà chúng tôi vừa giới thiệu. Chúc các bạn thành công nhé!

4.4/5 - (8 bình chọn)